Những điều cần biết khi đi du lịch tại Mỹ

(Cập nhật: 4/6/2016 9:15:34 AM)

Hãy lưu ý những điều cần biết khi đi du lịch tại Mỹ dưới đây để bạn tránh gặp phải những rắc rối không cần thiết khi đi du lịch đến xứ cờ hoa

Mỹ là đất nước lớn trên thế giới, là điểm đến du lịch mơ ước của rất nhiều người. Để đến được đây du lịch đã là việc không dễ dàng rồi mà khi đến Mỹ còn phải biết thêm rất nhiều phong tục, văn hoá ở nơi đây để tránh gặp phải những chuyện rắc rối không cần thiết. Nếu bạn chuẩn bị có chuyến du lịch đến đất nước này thì cũng không nên quá lo lắng, hãy tham khảo những điều cần biết khi đi du lịch tại Mỹcông ty du lịch giá rẻ Nam Hùng tổng hợp và chia sẻ dưới đây nhé!
 
 Những điều cần biết khi đi du lịch tại Mỹ
Đất nước Mỹ là điểm đến mơ ước của nhiều người
 
>>>Xem thêm các tin khác:
 
 
Vệ sinh công cộng - hút thuốc lá. Đây là nếp sống đã đi vào tiềm thức và tự giác của tất cả người Mỹ. Tại Mỹ, vẫn có một tỷ lệ lớn trong dân số hút thuốc, kể cả phụ nữ. Nhưng đối với đại đa số người dân tại đây, họ vẫn phản đối chuyện hút thuốc và nhiều nơi, hút thuốc ở chốn công cộng bị cấm. Tại Mỹ, bạn cũng hiếm tìm thấy nơi nào có phòng dành riêng cho người hút thuốc.
 
An ninh. Dù an ninh ở Mỹ khá tốt nhưng ngay trong thành phố cũng có những khu vực du khách không nên lai vãng, tốt nhất là bạn nên tham khảo nhân viên khách sạn hoặc cảnh sát địa phương để biết khu vực nào cần tránh.
Cẩn thận hơn, các loại giấy tờ đều cần được photocopy ra một bản riêng để phòng khi mất thì có cơ sở xin lại, để an toàn trên những chuyến du lịch Hoa Kỳ tốt nhất bạn hãy sử dụng thẻ tín dụng (credit card), tiền mặt chỉ mang theo hạn chế mà chủ yếu là tiền lẻ để tiện sử dụng ở sân bay.
 
Tránh xa chuyện chính trị
 
Nếu bạn nghe thấy ai nói rằng chuyện chính trị chia cắt nước Mỹ thì điều đó là đúng. Và bản thân người Mỹ cũng khá cực đoan với quan điểm chính trị họ theo đuổi. Bởi vậy khi xuống đường, hãy bỏ ngoài tai chuyện chính trị. Và cũng đừng đề cập đến vấn đề nhạy cảm này với người bản xứ.
 
Trên $10,000 phải khai báo
 
Theo CBP, bất cứ ai ra hoặc vào nước Mỹ nếu mang tiền, hoặc bất cứ gì có thể được coi là tiền, ví dụ như ngân phiếu, "money order," ngoại tệ, tiền lì xì trong bao giấy đỏ..., tương đương hơn 10,000 USD đều phải khai báo tại trạm quan thuế phi trường. Nếu bạn mang cố tiền trên 10,000 USD mà không khai báo và bị phát giác, số tiền sẽ bị tịch thu, và bạn có thể bị bắt. Tuy nhiên, nếu bạn khai báo, chắc chắn bạn sẽ không bị tịch thu.
 
Hãy thuê một chiếc xe
 
Ở hầu hết các quốc gia, di chuyển bằng phương tiện công cộng là tối ưu cho khách du lịch. Nhưng tại Mỹ thì dường như bạn sẽ gặp phải điều ngược lại. Giao thông công cộng tại đây được đánh giá là tệ. Và nó dường như chỉ khiến bạn gặp nhiều bỡ ngỡ hơn. Thế nên nếu muốn nhanh chóng, hãy mạnh dạn thuê một chiếc xe để du ngoạn. Giá thuê cũng khá phải chăng, khoảng 20 USD ngày/xe.
 
Khu vực kiểm tra của hải quan Mỹ
 
Sau khi khai xong mẫu đơn 105, quý vị có thể đi với số tiền này. Chúng tôi không giữ gì cả. Nhiều người không hiểu, sợ bị tịch thu, nên không chịu khai báo. Chúng tôi từng thấy du khách mang $200,000 vào Mỹ để đi đánh bài. Họ cũng phải khai theo luật định và vẫn được giữ số tiền này.
 
Cẩn trọng với cảnh sát
 
Cảnh sát Mỹ được trao quyền lực rất lớn để diệt trừ tội phạm. Và cảnh sát nơi này cũng rất nhạy cảm với những hành vi họ xem là khả nghi. Bởi vậy, nếu giáp mặt nhân viên công vụ, bạn hãy tỏ ra kính trọng. Đó là một cách khôn ngoan để tránh xa rắc rối.
 
Một số thực phẩm cấm khi tới tour du lịch Hoa Kỳ
 
Một số thực phẩm làm sẵn có thịt và trái cây hoàn toàn không được mang vào Hoa Kỳ, dưới bất cứ hình thức nào. Tốt nhất là cứ khai báo, đừng bao giờ bạn nghĩ là có thể qua mặt được quan thế bạn nhé.
Hải quan Mỹ cấm tất cả các loại thực phẩm có nguồn ngốc từ thịt ( thịt lợn, bò, gà… dù đã đóng hộp ). Và tất cả những thực phẩm tươi như rau, trái cây, hay hạt giống cũng bị cấm.
 
Cẩn thận với từ lóng
 
Nếu đã xem phim, đọc báo... của Mỹ, bạn sẽ thấy quen với tiếng lóng. Và một khi đến nơi này thì bạn sẽ gặp người dân sử dụng tiếng lóng thường xuyên. Song nhiều từ có thể sẽ gây hiểu lầm. Nhiều từ lóng tại Mỹ chỉ được dành riêng cho một vài kiểu người. Vì thế, hãy cẩn thận với cách dùng từ của mình.
 
 
 
Dược phẩm cũng bị kiểm tra và bị cấm khi đến tour Hoa Kỳ
 
Những loại thuốc tán nhiễn không được mang vào Mỹ, ngoại trừ những trường hợp đặc biệt, ví dụ nhu người bị bệnh tiểu đường, còn không sẽ bị tịch thu tất cả các loại thuốc, đó là quy định của bộ Y Tế.
Trong trường hợp phải sử dụng một số thuốc đặc biệt, phải có sự bảo đảm của bác sĩ, nhưng chỉ được trong thời hạn một năm.
Những loại thuốc làm bằng thảo mộc không bị cấm, nếu không có bất cứ chất gì làm thay đổi bên trong cơ thể người sử dụng. Ngoài ra, những loại thuốc không có nhãn, hoặc có màu không theo quy định của FDA, cũng bị cấm.
 
 
Tuyệt đối không mang chất lỏng, vật nhọn
 
Bạn nên tránh mang theo kem đánh răng, son môn có dạng lỏng, đồ cắt móng tay, vì hải quân Mỹ không cho mang theo chất lỏng và vật nhọn bằng kim loại, như chai xịt nước hoa, mỹ phẩm rạng lỏng, gel vuốt tóc, cây dũa móng tay, kiềm bấm móng tay, dao gọt hoa quả, nếu lỡ mang theo thì bạn nên khai báo chi tiết và đầy đủ nếu không bạn sẽ gặp không ít phiền phức.
 
Sẽ luôn phải tốn tiền boa
 
Nhiều nơi không tồn tại văn hóa boa nhưng tại Mỹ thì điều đó gần như là bắt buộc. Bạn phải bo cho phục vụ phòng, cho người coi xe, cho nhân viên quán ăn… Hãy bo tối thiểu 15% trên hóa đơn hoặc 20% nếu bạn cảm thấy hài lòng về chất lượng. Người phục vụ ở Mỹ nhận mức lương thấp, đôi khi thu nhập giúp họ sống ổn ở Mỹ là tiền boa.
 
Vài lời Khuyên cho bạn khi đi tour du lịch liên bang Mỹ
 
New York thật đẹp, San Francisco thật ấn tượng, Los Angeles thật cuốn hút, Chicago thật sôi động… Nhưng nước Mỹ không chỉ có thế. Nơi đây còn có những thị trấn đẹp thơ mộng, bãi biển ngập tràn ánh nắng. Hãy đến nơi miền quê của nước Mỹ để được cảm nhận trọn vẹn về quốc gia này.
 
Để tránh những phiền phức không đáng có trong khi làm thủ tục nhập cảnh, bạn nên cân nhắc kỹ, tốt nhất không nên mang theo những thứ có trong danh mục cấm của Hải quan. Bạn nên vào trang web của FDA để biết rõ danh mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ trước khi đi du lịch.
 
Nếu bạn cần thông tin về các thủ tục xin Visa du lịch Mỹ, vé máy bay đi Mỹ hay các quy định khác khi đi du lịch Mỹ xin vui lòng liên hệ với Nam Hùng Tourist chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc của bạn.
 
Hy vọng với những điều cần lưu ý khi đi du lịch Mỹ mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên thì bạn cũng rút ra được kinh nghiệm cho bản thân khi du lịch Mỹ.
 
NamHungTourist - Công ty du lịch giá rẻ tại Hà Nội chúc bạn có một chuyến du lịch Mỹ thật thú vị!

Tổng hợp

Tin tức khác